Các Bài viết T

Tìm đọc các bài đã viết:

 

Bài 1- PHÙ TRANH TÂY TẠNG DÙNG CHO PHONG THỦY NHÀ

Bài 3: CẢNH BÁO BỆNH TỰ KỶ CỦA TRẺ EMxem tiếp...

Bài 4: SỬ DỤNG BÀN THỜ THẾ NÀO?xem tiếp...

Bài 5: SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ ?xem tiếp... 

Bài 6: PHÙ CẦU TÀIxem tiếp...

 

Bài 8- PHONG THỦY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ CHO NHÀ ? xem tiếp...

Bài 9- TU TÂM VÀ CHỮA BỆNHxem tiếp...

Bài 10- TẾT Kỷ Hợi 2019 xem ngày đầu năm 

Bài 11- XÂY MỘ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?xem tiếp...

Bài 12- VỀ ĐẤT PHẬTxem tiếp...

Bài 13- ĐẶT TÊN CHO CONxem tiếp...

Bài 14- BỐC BÁT HƯƠNGxem tiếp...

Bài 15- BẠN ĐÃ BIẾT BẠN LÀ AI CHƯA?xem tiếp...

Bài 16- CON NGƯỜI TA KHI CHẾT VỀ ĐÂU?xem tiếp...

Bài 17- HỌC KHÍ CÔNGxem tiếp...

Bài 18- LUẬT NHÂN QUẢxem tiếp...

Bài 19- LỄ CÚNG ÔNG CÔNG 23 tháng Chạp xem tiếp...

Bài 20- CÚNG ĐẦU NĂM MỚI

Bài 21- NGÀY XUÂN ĐI LỄ CHÙA

Bài 22- VÌ SAO BẠN BỊ PHẠT?

Bài 23- CÂY CÓ TÌNH CẢM KHÔNG?

Bài 25- CHẾT VÌ MIẾNG ĂN

Bài 26- CHÙA MYAMA

Bài 27- CẦU CON    

Bài 28- BỆNH VIRUT EBOLA CHÚ Ý GÌ?

Bài 29- LỄ CHÙA

Bài 30- ĐỊA LINH CỔNG TRỜI CAO BẰNG 

Bài 32- KIM MỘC THỦY HỎA THỔ LÀ GÌ?

Bài 33- CẢNH BÁO BỆNH U BƯỚU QUÁ NHIỀU

Bài 34- TRI ÂN

Bài 35- NGƯỜI TRỜI VÀ NGƯỜI TRẦN

Bài 36- PHÚ MỪNG XUÂN ẤT MÙI

Bài 37- HOA RỪNG ĐẦU XUÂN

Bài 38- CỐNG HIẾN

Bài 39- THỜ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Bài 40- Tỷ lệ tâm linh

Bài 43- Tác dụng của Thiền

Bài 44- BẠN CẦN BIẾT

Bài 45- CHỮA BỆNH BẰNG PHÁT NĂNG LƯỢNG LÀ THẾ NÀO?

Bài 46- AN TÁNG

Bài 47- CÔNG CỤ PHẦN LINH PHẠT NGƯỜI TRẦN CÓ TỘI

Bài 48- HIỂU ĐÚNG LỜI PHẬT DẠY

Bài 49- THẾ GIỚI SONG HÀNH

Bài 50- SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ?

Bài 51- HIỂU VỀ TAM QUY NGŨ GIỚI

Bài 53- TRỜI LÀ GÌ?

Bài 54- Nền văm minh nhân loại

Bài 52- NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ÂM THẾ NÀO?

Bài 55- TU LUYỆN ĐỂ LÊN TẦNG CAO

Bài 57- CHƯA BỆNH UNG THƯ VÀ BỆNH TỰ KỶ THÌ LÀM THẾ NÀO?

Bài 58- Chỉ số rung động tâm hồn con người

Bài 60- PHONG THỦY THẾ ĐẤT VIỆT NAM

Bài 61- ỨNG XỬ VỚI CÁI CHẾT THẾ NÀO?

Bài 62- NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY BẠN CẦN HIỂU ĐÚNG

Bài 65- NGƯỜI VIỆT NAM THỜ AI?

Bài 66- HỎI AI?

Bài 67-MỘT SỐ THÔNG TIN VŨ TRỤ

Bài 68- DỰ BÁO TIẾN BỘ LOÀI NGƯỜI

Bài 69- XÂY CHÙA CẦN CHÚ Ý GÌ?

Bài 70- KHAI MỞ LÀ GÌ?

Bài 71- ÂM DƯƠNG- cặp đôi song hành trong vũ trụ

Bài 72- ĐỘ SÂU VÔ HÌNH LÀ GÌ?

Bài 74- ĐẠO GIÁO VÀ ĐỨC TIN

Bài 76- Thờ Trời thế nào?

Bài 77- BẠN CÓ MUỐN GẶP ĐỨC PHẬT KHÔNG?

Bài 78- Bài tập sống khỏe

Bài 79- Quy tắc số 9 của Trời

Bài 80- Vì sao Tu luyện là bổn phận của mỗi người?

Bài 81- Giác ngộ là gì?

Bài 82- LỊCH ÂM DƯƠNG

Bài 83- Đặc điểm kỳ vĩ của con người Trần

Bài 84- Thờ Trời thế nào?

Bài 85- Mệnh của người Trần

Bài 89- Tà Đạo 1

Bài 90- Trời Thượng quyền

Bài 91- Tà đạo 2

Bài 93- Phật Tiểu thừa và Đại Thừa là thế nào?

Bài 94- Tranh MANDALA Trời

Bài 95- Ai nhìn thấy người âm?

Bài 96- Thờ Trời Thượng quyền

Bài 98- Lễ rằm tháng Giêng

Bài 100- Người hành tinh Zoh thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 101- Người hành tinh Thiaooba thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 102- Điều các nhà sư cần làm

Bài 103- Nghệ thuật leo núi

Bài 110a- Mật tông Phật giáo là gì?

Bài 110b- Tịnh độ tông và Thiền tông

Bái 110c- Đạo sĩ là gì

Bài 110d- Tà Mẫu là gì?

Bài 110e- Bề Trên

Bài 110f- 9 Luật Trời

Bài 110g- KHẢO VƯỢT

Bài 110i-Giá trị của tiền

Bài 110k- Bệnh sỹ người lớn

Bài 110l- Cái gì mang đi khi ta chết

Bài 110m- VÌ SAO?

Bài 110n- Bát hương cháy lành dữ?

Bài 110p- Mệnh và chuyển đổi Mệnh của người Trần

Bài 110q- Chim Yến đáng thương

 

Thống kê truy cập

16019418
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
620
15796
55714

Bài 110a- Mật tông Phật giáo là gì?

1. Khái niệm

    Mật tông là trường phái Phật giáo ra đời từ Ấn Độ rồi được một số nhà truyền giáo Ấn độ bắt nguồn từ gốc Phật giáo truyền qua một số nước châu Á vào thể kỷ thứ VIII, thời kỳ cuối của Phật giáo đại thừa. Phương pháp truyền dạy của Mật tông là bí truyền, không viết thành Kinh sách rộng rãi như Đạo Phật, mà truyền miệng theo các thế hệ theo kiểu mật truyền. Mật tông có nhiều tên gọi khác nhau như: Mật giáo, Bí mật giáo, Chân ngôn tông, Kim cương thừa, Mật thừa, Quả thừa... Cho dù tên gì thì bản chất vẫn là mật truyền. Đó là những Mật ngữ, (lời nói bí mật, còn gọi là Chân ngôn hay lời Chú), truyền đạt theo kiểu tâm truyền tâm. Mật tông coi tu là để cứu độ chúng sinh chứ không phải là để giải thoát cho riêng mình. Tôn chỉ của Mật tông là “Từ bi cứu độ”.  Thức tế thì không thế được. Người tu hành không thể chỉ để cứu độ người khác mà không giải thoát mình. Mật tông khác các tông phái khác là lấy “Chú” làm phương tiện hành đạo.

    Mật tông có một số Kinh, nhưng là để dùng riêng cho những người tu Mật tông, nên không phổ biến rộng. Ở Việt Nam chưa có Kinh Mật tông dịch ra tiếng Việt, nên số người tu Mật tông rất ít.

    Làm gì mà phải mật truyền? Tu thành tâm thì cứ phổ biến ra để mọi người hưởng ứng. Đạo Phật xưa nay vẫn làm như thế. Bí mật hoặc là ích kỷ, hoặc là tà đạo dị đoan để mị dân.

2. Bản chất của Mật tông

    Mật tông là một Tà đạo, lấy danh nghĩa là thờ Phật, nhưng thực tế là tôn thờ bọn Tà đạo chống lại Đạo Phật chính thống. Ở các đền thờ hoặc các chùa có thờ Mật tông vẫn luôn có tượng các Đức Phật. Đây là cách trá hình, làm cho người đời tưởng là nơi thờ Phật, nhưng thực tế tượng các Đức Phật đều không linh, chỉ có chỗ thờ Mật tông là có tính linh.

    Tà đạo là những tổ chức của người Trần, dựa vào những Thượng Phật bậc cao (bặc 6 đến 9) đã thoái hóa phù hộ. Họ xây các chùa hoặc đền thờ dưới sự phù hộ của các Thượng Phật này làm cơ sở để hoạt động lôi kéo các tín đồ tu Phật quay về theo chúng. Trong mỗi chùa và đền đều có thờ một Thượng Phật nói trên phù hộ, và có một Thánh chủ trì, là một người Trần tu đến cỡ La Hán hoặc thấp hơn, chỉ đạo hoạt động và chăm lo hương khói. Mỗi cơ sở này đều tuyển dụng bằng lừa dối hoặc bạo hành nhiều người đến lễ, bắt phải theo chúng. Nếu không theo thì chúng bắt vía nhốt vào nhà giam ngay trong cơ sở của chúng. Xem thêmBài 89- Tà Đạo 1Bài 91- Tà đạo 2Bài 104- TÀ ĐẠO 3

   Nơi thờ Mật tông trong chùa hoặc đền thường đặt ngầm dưới lòng đất hoặc trong một không gian riêng ngoài nơi thờ Phật. Ở đây có một cột đã dùng tay xoay được. Người đến lễ được hướng dẫn đặt tay xoay cột đá này. Khi đặt tay vào xoay thì lập tức được chùm lên người một lớp Khí đen, là đã ghi tên làm đệ tử chủa chúng. Rất nhiều người bị lừa kiểu này, rồi bị chúng bạo hành buộc phải bỏ tu Phật để tu theo chúng. Chúng mật truyền và dùng lời chú là để không ai hiểu là gì. Như thế mới lừa dối được.

3. Triệt phá hang ổ Mật tông

    Mật tông là một tổ chức khủng bố trá hình dưới dạng thờ Đức Phật. Chúng xây dựng các cơ sở thờ phụng là các đền hoặc chùa có tượng Đức Phật nhưng là thờ thủ lĩnh của tà đạo này.  Trải qua hơn 2 thế kỷ hoạt động, lúc đầu chúng chỉ lừa dối những người đến lễ Phật bị bắt phục vụ chúng hàng ngày, dần dần chúng khủng bố trực tiếp đến những người Trần đang tu Phật, nhất là những người đã tu lên hàm cao như cỡ La Hán, Phật và Thượng Phật. Chúng bắt vía của họ đến giam lại, thậm trí cực hình trên thân xác bằng tà khí, sát khí, bùa và các công cụ bạo hành khác như đinh ghim, móc câu, côn trùng v.v... đặt khắp người, làm cho họ luôn đau đớn khổ sở. Nhất là hễ cứ lễ Phật ở nhà hay ở chùa thì đều bị đau đớn đến mức không giám lễ Phật nữa. Nhưng nếu đến lễ Mật tông thì không sao. Đến nay thì việc đã rõ ràng vì hàng ngày chúng làm như vậy.

    Đã là tổ chức khủng bố Đạo Phật thì Trời Phật cần phải triệt phá.

    Ngày 24/7/2020 Tà đạo Mật tông đã bạo hành trực tiếp lên các đệ tử tu Phật đang ngồi thiến tại Hà Nội. Nhiều người thầy đau nhói, say sẩm, không thể ngồi thiền được. Có người bị ngất phải cấp cứu. Đấng Thượng Trời và các Đức Phật đã tổ chức cứu chữa tại chỗ và truy quét bọn khủng bố này. Đã phát hiện thấy 4 đền thờ của chúng ở một nước phía Tây châu Á, được xây dưới dạng những tháp tròn (Hình 1). Đây là các cơ sở đầu não của Mật tông.

             

                                 Hình 1

 

    Trời Phật đã tổ chức lực lượng bao vây các cơ sở này. Trong các đền đều có thờ tượng Đức Phật, nhưng không có Đức Phật nhập tượng, mà chỉ có thủ lĩnh Mật tông nhập tượng. Sau thời gian lâu tìm kiếm mới thấy dưới Phật điện có hầm ngầm là sào huyệt của chúng, và bắt trói 1 thủ lĩnh đã tu lên đến hàm Thượng Phật bậc 9 và 4 phó thủ lĩnh là Thượng Phật bậc 6, đưa về sân Nhà thờ Trời Phật ở Hà Nội để xét xử (Hình 2). Hàng ngàn linh hồn là bọn tay chân của chúng đều đã bị bắt. Trong khu vực của 4 cơ sở này đều có hầm giam linh hồn những người tu Phật không chịu theo chúng. Mỗ cơ sở đã giải phóng cho hơn 600 người bị giam. Phật điện đã được tấy uế hết tà khí đen, dọn sạch bát hương và mời các Đức Phật về nhập tượng và nhập bát hương. Toàn bộ 4 cơ sở này của Mật tông đã bị triệt phá. Sau đó Trời Phật có dán tờ Thông báo cho mọi người Trời và người Trần được biết: Tà đạo Mật tông đã bị tiêu diệt. Từ nay nơi đây chính thức thờ Đức Phật. Mọi người đến lễ tại đây là kính lễ Đức Phật. (Người Trần khai mở mắt thần đến 88% có thể nhìn thấy Thông báo này). Mọi Thiên quan, tôn quan tại đây lâu nay theo chúng đều bị giáng hàm, lột mũ áo tại chỗ. Những người âm bị chúng bắt làm nô lệ đã được giải thích và được giải phóng.

    Đây được coi là một chiến công của Trời Phật trong ngày 24/7/2020.

     

                              Hình 2

    Tại Việt Nam có 1 chùa ở Hà Nội và 1 Bảo tháp đang có thờ Mật tông. Tại đây cũng có tượng Đức Phật, nhưng Phật không nhập tượng, mà chỉ có thờ thủ lĩnh Mật tông. Trời Phật đã triệt phá Mật tông ở 2 nơi này. Mỗi nơi giải phóng trên 600 người tu Phật bị giam trong hầm giam. Đã dọn sạch tà khí của Mật tông, dọn sạch bát hương và mới Đức Phật về nhập tượng và nhập bát hương, lột mũ áo các Thiên quan và Tôn quan phụng sự Mật tông. Sau đó có dán Thông báo cho mọi người âm và người Trần biết nơi đây từ nay chính thức thờ Đức Phật, mọi người đến lễ là lễ kính bái Đức Phật. Các nhà sư tu ở 2 cơ sở này nếu không biết có thờ Mật tông thì không sao. Nhưng có biết mà vẫn một lòng phụng sự chúng thì sẽ mắc trọng tội chống lại Trời Phật, và sẽ bị Trời phật phạt.

4. Lưu ý bạn đọc

    Tà đạo trên Trái đất hiện nay có nhiều. Chúng hoạt động dưới dạng các tổ chức Tà đạo ở các nước châu Á đa từ trên 2 ngàn năm nay, công khai chống lại Đạo Phật chính thống, hoặc dưới dạng Mật tông, Tịnh Độ tông, Thiền tông. Tất cả những tổ chức Tà đạo này đều khủng bố những người tín Phật, tìm cách ép buộc họ theo chúng. Vì vậy khi lên chùa lễ Phật, mọi người cần chú ý vấn đề này. Cứ vững tin, một tâm tu Phật thì sẽ được Trời Phật phù hộ, không sao cả. Nhưng nếu không vững tin Trời Phật, lại có tâm lo lắng bị Tà đạo khủng bố thì sẽ bị chúng hành. Đến nay Trời Phật đã tiêu diệt trên 3 triệu tổ chức Tà đạo trên thế giới, và hiện vẫn đang truy quét tiếp. Chắc chắn một thời gian nữa sẽ phải dẹp xong tệ nạn này.

   

Kỳ sau: Tịnh độ tông và Thiền tông là gì?

 

GSĐích- ĐP Vạn Vân Quang- Hugo Hama