Các Bài viết T

Tìm đọc các bài đã viết:

 

Bài 1- PHÙ TRANH TÂY TẠNG DÙNG CHO PHONG THỦY NHÀ

Bài 3: CẢNH BÁO BỆNH TỰ KỶ CỦA TRẺ EMxem tiếp...

Bài 4: SỬ DỤNG BÀN THỜ THẾ NÀO?xem tiếp...

Bài 5: SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ ?xem tiếp... 

Bài 6: PHÙ CẦU TÀIxem tiếp...

 

Bài 8- PHONG THỦY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ CHO NHÀ ? xem tiếp...

Bài 9- TU TÂM VÀ CHỮA BỆNHxem tiếp...

Bài 10- TẾT Kỷ Hợi 2019 xem ngày đầu năm 

Bài 11- XÂY MỘ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?xem tiếp...

Bài 12- VỀ ĐẤT PHẬTxem tiếp...

Bài 13- ĐẶT TÊN CHO CONxem tiếp...

Bài 14- BỐC BÁT HƯƠNGxem tiếp...

Bài 15- BẠN ĐÃ BIẾT BẠN LÀ AI CHƯA?xem tiếp...

Bài 16- CON NGƯỜI TA KHI CHẾT VỀ ĐÂU?xem tiếp...

Bài 17- HỌC KHÍ CÔNGxem tiếp...

Bài 18- LUẬT NHÂN QUẢxem tiếp...

Bài 19- LỄ CÚNG ÔNG CÔNG 23 tháng Chạp xem tiếp...

Bài 20- CÚNG ĐẦU NĂM MỚI

Bài 21- NGÀY XUÂN ĐI LỄ CHÙA

Bài 22- VÌ SAO BẠN BỊ PHẠT?

Bài 23- CÂY CÓ TÌNH CẢM KHÔNG?

Bài 25- CHẾT VÌ MIẾNG ĂN

Bài 26- CHÙA MYAMA

Bài 27- CẦU CON    

Bài 28- BỆNH VIRUT EBOLA CHÚ Ý GÌ?

Bài 29- LỄ CHÙA

Bài 30- ĐỊA LINH CỔNG TRỜI CAO BẰNG 

Bài 32- KIM MỘC THỦY HỎA THỔ LÀ GÌ?

Bài 33- CẢNH BÁO BỆNH U BƯỚU QUÁ NHIỀU

Bài 34- TRI ÂN

Bài 35- NGƯỜI TRỜI VÀ NGƯỜI TRẦN

Bài 36- PHÚ MỪNG XUÂN ẤT MÙI

Bài 37- HOA RỪNG ĐẦU XUÂN

Bài 38- CỐNG HIẾN

Bài 39- THỜ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Bài 40- Tỷ lệ tâm linh

Bài 43- Tác dụng của Thiền

Bài 44- BẠN CẦN BIẾT

Bài 45- CHỮA BỆNH BẰNG PHÁT NĂNG LƯỢNG LÀ THẾ NÀO?

Bài 46- AN TÁNG

Bài 47- CÔNG CỤ PHẦN LINH PHẠT NGƯỜI TRẦN CÓ TỘI

Bài 48- HIỂU ĐÚNG LỜI PHẬT DẠY

Bài 49- THẾ GIỚI SONG HÀNH

Bài 50- SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ?

Bài 51- HIỂU VỀ TAM QUY NGŨ GIỚI

Bài 53- TRỜI LÀ GÌ?

Bài 54- Nền văm minh nhân loại

Bài 52- NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ÂM THẾ NÀO?

Bài 55- TU LUYỆN ĐỂ LÊN TẦNG CAO

Bài 57- CHƯA BỆNH UNG THƯ VÀ BỆNH TỰ KỶ THÌ LÀM THẾ NÀO?

Bài 58- Chỉ số rung động tâm hồn con người

Bài 60- PHONG THỦY THẾ ĐẤT VIỆT NAM

Bài 61- ỨNG XỬ VỚI CÁI CHẾT THẾ NÀO?

Bài 62- NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY BẠN CẦN HIỂU ĐÚNG

Bài 65- NGƯỜI VIỆT NAM THỜ AI?

Bài 66- HỎI AI?

Bài 67-MỘT SỐ THÔNG TIN VŨ TRỤ

Bài 68- DỰ BÁO TIẾN BỘ LOÀI NGƯỜI

Bài 69- XÂY CHÙA CẦN CHÚ Ý GÌ?

Bài 70- KHAI MỞ LÀ GÌ?

Bài 71- ÂM DƯƠNG- cặp đôi song hành trong vũ trụ

Bài 72- ĐỘ SÂU VÔ HÌNH LÀ GÌ?

Bài 74- ĐẠO GIÁO VÀ ĐỨC TIN

Bài 76- Thờ Trời thế nào?

Bài 77- BẠN CÓ MUỐN GẶP ĐỨC PHẬT KHÔNG?

Bài 78- Bài tập sống khỏe

Bài 79- Quy tắc số 9 của Trời

Bài 80- Vì sao Tu luyện là bổn phận của mỗi người?

Bài 81- Giác ngộ là gì?

Bài 82- LỊCH ÂM DƯƠNG

Bài 83- Đặc điểm kỳ vĩ của con người Trần

Bài 84- Thờ Trời thế nào?

Bài 85- Mệnh của người Trần

Bài 89- Tà Đạo 1

Bài 90- Trời Thượng quyền

Bài 91- Tà đạo 2

Bài 93- Phật Tiểu thừa và Đại Thừa là thế nào?

Bài 94- Tranh MANDALA Trời

Bài 95- Ai nhìn thấy người âm?

Bài 96- Thờ Trời Thượng quyền

Bài 98- Lễ rằm tháng Giêng

Bài 100- Người hành tinh Zoh thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 101- Người hành tinh Thiaooba thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 102- Điều các nhà sư cần làm

Bài 103- Nghệ thuật leo núi

Bài 110a- Mật tông Phật giáo là gì?

Bài 110b- Tịnh độ tông và Thiền tông

Bái 110c- Đạo sĩ là gì

Bài 110d- Tà Mẫu là gì?

Bài 110e- Bề Trên

Bài 110f- 9 Luật Trời

Bài 110g- KHẢO VƯỢT

Bài 110i-Giá trị của tiền

Bài 110k- Bệnh sỹ người lớn

Bài 110l- Cái gì mang đi khi ta chết

Bài 110m- VÌ SAO?

Bài 110n- Bát hương cháy lành dữ?

Bài 110p- Mệnh và chuyển đổi Mệnh của người Trần

Bài 110q- Chim Yến đáng thương

 

Thống kê truy cập

16019787
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
989
15796
56083

Bài 43- Tác dụng của Thiền

 1. Thiền là gì?

    Thiền là là cách ta đặt mình vào thể tĩnh lặng để nhận năng lượng và linh quang vũ trụ và thanh lọc cơ thể. Có thể thiền tĩnh (ngồi hoặc nằm thiền) hoặc thiền động (như vừa đi vừa thiền, vừa cuốc đất vừa thiền, vừa bắn cung vừa thiền, vừa tập võ vừa thiền, vừa giảng bài vừa thiền v.v...). Thiền tĩnh dễ hơn thiền đông.

2. Tư thế ngồi Thiền

    Có thể ngồi kiết già (hai chân đan chéo nhau) như trong Hình 1. Hoặc bán kiết già, một chân tiếp đất, một chân gác lên đùi. Cũng có thể ngồi xếp bằng bình thường hoặc ngồi trên ghế, nhưng phải có chân tiếp đất. Ngồi thẳng người, thẳng đầu, mắt lim dim nhìn thấy đầu mũi. Hai tay đặt thế Vô minh ấn (ngón chỏ và ngón cái chạm nhau) hoặc thế Kết nối (ngón tay của hai bàn tay chồng nhau, hai đầu ngón tay cái chạm nhau, tạo thành một cái mồm thu năng lượng vào lòng bàn tay). Điều quan trọng là cột sống phải giữ thẳng, đầu thẳng theo cột sống. Lúc đầu tập chóng mỏi sẽ dễ bị cúi dần. Phải điều chỉnh lại cho thẳng lưng lên.

              

                           Hình 1

3. Tâm Thiền

    Ngồi tịnh tâm, xóa bỏ mọi tạp niệm, không nghe không biết không thấy. Nghĩa là tạm quên đi tất cả, tập trung nghĩ vào huyệt Đản trung (giữa ngực). Việc xóa tạp niệm không hề dễ. Khi ngồi vào Thiền thì có hai trở ngại sẽ đến với bạn:

     Một là bị hôn trầm (buồn ngủ). Khi đó phải tự điều chỉnh, nghĩ sâu vào trong lòng ngực chỗ huyệt Đản trung để tỉnh thức. Có thể thầm niệm Phật: Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật, nam mô ADIDA Phật ...). Tập thiền phải luôn giữ tâm ta tỉnh thức, chứ không được ngủ. Nếu mệt mỏi quá thì không nên tập, hoặc đứng lên đi dạo cho tỉnh ngủ rồi tập tiếp.

    Hai là tâm tán loạn: Khi ngồi vào thiền thì lập tức công việc đời thường sẽ ập đến, làm tâm ta bị phân tán. Khi đó phải gói lại, nghĩ sâu vào huyệt Đản trung, nhìn sâu vào lồng ngực. Khi đó sẽ xóa được tạp niệm. Nhớ là phải luôn nhìn sâu vào lồng ngực thì mới xóa được tạp niệm trong đầu mà tâm vẫn tỉnh thức.

    Cứ ngồi tĩnh lặng như vậy, dần dần sẽ dẫn ta vào trạng thái Thiền định. Đến khi không nhìn thấy, không nghe thấy, mà tâm ta vẫn tỉnh thức là đã vào được trạng thái Nhập thiền. Đến đây là đã vào được Sơ thiền.

    Có 4 mức nhập Thiền: Sơ thiền, nhị thiền, tam thiền và tứ thiền. Càng vào được thiền sâu thì hiệu quả thiền càng cao. Vào được sơ thiền đã là tốt rồi. Bạn tập nghiêm chỉnh khoảng 1 tháng là có thể vào được sơ thiền. Tập chăm chỉ 1 năm có thể đạt đến tứ thiền. Vào được tứ thiền thì cơ thể bạn ở trạng thái Đông miên, nhưng tâm vẫn phải tỉnh thức. Khi đó bạn có thể nghe được tiếng nói trong tĩnh lặng, đó là những lời chỉ giáo của bề trên của bạn ở cõi vô hình, bạn sẽ nhận thức ra nhiều điều mà xưa nay chưa hề biết đến. Cái này còn tùy thuộc từng người. Bạn không xóa được tạp niệm thì tập mấy cũng không nhập thiền được.

    Thiền đòi hỏi kiên trì, tập luyện hàng ngày. Ai cũng có thể tập thành công, chỉ có là nhanh hay chậm mà thôi. Nhưng không được nóng vội, không cầu mong phải đạt đến thế này thế kia, hoặc cầu mong nhìn thấy Đức Phật hoặc Tiên Thần. Không bao giờ cầu được như thế cả. Cứ ngồi thiền, lặng lẽ, vô tư, không cần biết đến đâu, rồi cái gì đến sẽ đến.

    Người nào học theo lớp Tu công pháp có Sư phụ hướng dẫn thì khi ngồi thiền còn được Sư phụ truyền công lực cho, nên năng lượng cơ thể sẽ lên nhanh.

    Giờ tập: Bạn muốn ngồi thiền vào giờ nào cũng được.

   Thời gian tập: Mỗi lần ngồi thiền, bạn cần ngồi được khoảng 30 phút, hoặc thời gian cháy hết 1 tuần hương. Người nào theo lớp Tu công pháp có Sư phụ lơp truyền công thì thời gian ngồi thu công là khoảng 15 phút tính trong 30 phút chung.

    Hướng ngồi: Ngồi theo hướng Sinh khí theo tuổi mỗi người là tốt nhất. Không thì ngồi trông theo hướng nào cũng được. Ngồi trước bàn thờ càng tốt.

4. Hiệu quả của Thiền

    Ngồi thiền vào được sơ thiền là lúc tâm ta được nghỉ ngơi. Khi ta ngủ tâm ta vẫn nhảy múa đủ điều chứ thực sự nó không ngơi nghỉ. Chỉ vào được nhập thiền thì tâm mới thực sự nghỉ ngơi. Lúc ấy bạn quên đi tất cả, chỉ còn nhận năng lượng và linh quang vũ trụ vào cơ thể. Phải được nghỉ ngơi mới phục được sức, cho nên thiền trước hết giúp ta khỏe người.

    Tiếp theo thiền giúp ta nhận được năng lượng vũ trụ và linh quang vũ trụ vào cơ thể. Khi ta ngồi thiền thì năng lượng và linh quang vũ trụ sẽ thấm vào cơ thể theo hệ Luân xa và các đại huyệt, nhờ đó mà cả Thân xác và Linh hồn đều được nâng cao: Linh hồn thì thanh nhẹ, Thân xác thì khỏe mạnh. Thực chất đây là ta đang hàng ngày nâng cao Tỷ lệ tâm linh

    Tỷ lệ tâm linh (TLTL) là tỷ số, tính bằng %, giữa Linh hồn và Thân xác, hay tỷ số giữa Tinh thần và Vật chất trong con người. Nói dễ hiểu thì trong con người ta Linh hồn và Thân xác anh nào mạnh hơn anh nào? Ta có:

      

    Con người ta thông minh hay không, nhân ái hay không là do cái Linh hồn này quyết định. Mỗi người đều cần rèn luyện để cho cái Thân xác luôn khỏe mạnh và cái Linh hồn ngày càng thanh cao, hướng thiện. Hướng phấn đấu của mỗi người là làm sao cho TLTL ngày càng cao, tức là Linh hồn phải chiếm phần cao hơn Thân xác. Luật vũ trụ quy định: con người ở bất cứ đâu trong vũ trụ đều phải nâng cao tỷ lệ tâm linh.

    Người có Tỷ lệ tâm linh càng cao thì càng có khả năng tiếp cận với không gian vi tế ở cõi vô hình, do đó càng thông minh và làm được nhiều việc khác thường. Người Trần trên Trái đất có Tỷ lệ tâm linh trung bình khoảng 26/74. Trong khi đó người Trần ở hành tinh có nền văn minh cao nhất trong vũ trụ có Tỷ lệ này là 70/30. Họ đã có phi thuyền tiếp cận Trái đất chúng ta cách đây hàng chục ngàn năm trước, và đang có chương trình giúp cho loài người Trái đất nhanh tiến bộ. Con người của họ rất thanh nhẹn vì Thân xác chiếm phần nhỏ, không nặng nề như ta, do đó họ có thể đi lại như bay chứ không cần bước một, và không bị bệnh, sống rất thọ.

    Muốn sống khỏe, bạn cần tu tâm để nâng cao dần TLTL. Nghĩa là bạn phải rèn luyện cà Linh hồn lẫn Thân xác, chứ không chỉ tập cái Thân xác như lâu nay vẫn làm. Sống hướng thiện là cách duy nhất để nâng cao tỷ lệ này. Trong một kiếp đời bạn nâng được TLTL đạt 40/60 là giỏi lắm rồi. Khi đó bạn có thể được coi là đã thành chính quả, là hàm La Hán trong Phật học.

 

    Khi ngồi thiền, tâm bạn cũng thầm nghĩ: đẩy hết cục đen Nghiệp lực ra khỏi cơ thể. Khi đó cục đen Nghiệp lực (được đánh dấu trong có thể bạn do những tội lỗi đã mắc từ những kiếp đời trước) sẽ tiêu tan dần xuống đất. Cứ như vậy ngày này tháng khác, bạn sẽ thấy người khỏe ra và ít bệnh.

GSĐích