PROF. DICH'S BOOKS

Below are some Books of Prof. Dich written in English. Every one can download fore use, but not for sale:

 1. Book 1:  Unniverse and Man- the Theory of relationship

https://drive.google.com/open?id=15pJfzJK0Modbz_TPLJtnc80GknAIXWi2

 

2. Book 2: Troi, Buddhas & Emperors- Life and works

 https://drive.google.com/open?id=12eUEzO_ilhH8UyY86JR_y2Cksy-ek7d8

 

CÁC ĐỨC PHẬT- BUDDHAS

Các bài viết về Trời Thượng quyền, 7 Đức Phật người Trái đất và 3 Ngọc Hoàng Thượng Đế. 

(Papers about Troi supreme Power, 7 upper buddhas being resident on Earth & 3 Emperors/Kings of Heaven)

DP01- Trời Thượng quyền

(Engl.Troi supreme Power)

DP1- ĐP Lưu Ly

Engl.BIROL Upper Buddha

DP2- Đức Phật Chuẩn Đề

(Engl. OLMO Upper Buddha)

DP3- ĐP TCMNi (LANTIG)

(Engl. Shakyamuni Buddha LANTIG

DP4- ĐP Vạn Vân Quang (GSĐích)

Engl.Van Van Quang Upper Buddha (Prof. Dich, Vietnam)

DP5- Đức Phật Đại Thế Chí 

(Engl.BIGA Upper Buddha)

DP6- ĐP Quan Thế Âm

(Engl.VALOKITEŚVARA (QUAN THE AM) UPPER BUDDHA)

 DP7- Đức Phật Văn Thù

DP7-8 Upper Buddha Van Thu ^ Pho Hien

DP8- ĐP Phổ Hiền

DP9- NH DOMI Thượng Đế

(Engl.Emperor DOMI)

Sách của GS Đích

Sách 1 Công tác bê tông, tái bản lần 4

Sách 2 Ứng dụng Phong thủy, tái bản lần 2

Sách 3 Hóa giải Phong thủy nhà, tái bản lần 2

Sách 4 Âm Dương cuộc sống, tái bản lần 2

Sách 5 Phù, tái bản lần 2

Sách 6 Dịch học, tái bản lần1

Sách 7 Rèn luyện thân tâm, tái bản lần 2

Sách 8 Chữa bệnh kg dùng thuốc, tái bản lần 1

Sách 9 Khí công, tái bản 1

Sach 10 Trả lời những câu hỏi đời thương

Sách 11 Vũ trụ và con người- Thuyết tương quan

 

Liên hệ tìm sách:

- Hiệu sách gần nhất.

- Hoặc 

Nguyễn Thị Thu Thùy:

   DĐ. 0986792815;

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

 

Sách mới xuất bản

 

 XemSách 11 Vũ trụ và con người

 

  XemSach 10  

 

XemSách 8  Tái bản lần 3

 

Thống kê truy cập

7637899
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
629
1630
11530

Bài 60- PHONG THỦY THẾ ĐẤT VIỆT NAM

         PHONG THỦY THẾ ĐẤT VIỆT NAM     

    Quan sát bản đồ VN (Hình 1) ta thấy có mấy đặc điểm sau đây:

1- Thế cân bằng Âm Dương

    Nếu lấy TP Huế làm tâm điểm thì phía Bắc đất liền là Dương (+), đối phía Nam biển là Âm (-); Phía Tây đất liền là Dương, đối phía Đông biển là Âm; Phía Tây Bắc có Hồ Thủy điện Hòa Bình là Âm, đối phía Đông Nam có quần đảo Trường Sa là Dương; Phía Đông Bắc có đảo Hải Nam là Dương, đối phía Tây Nam có Biển Hồ Tonleshap của Căm Phu Chia là Âm. Qua Huế ta còn thấy quần đảo Hoàng Sa (+) đối với dòng sông MeKong chảy qua Lào (-).  Rõ ràng 4 phương 8 hướng đều có cân bằng Âm Dương tự nhiên. Thế cân bằng này qua trục xoay là TP Huế. Đây là trục Thái cực hai con cá đen (-) trắng (+) xoay theo chiều kim đồng hồ. Vòng xoay này tương đồng với chiều chuyển động của vũ trụ là xoay thuận chiều kim đồng hồ.

 

              

                                           Hình 1

 

    Vì TP Huế là trục xoay cân bằng Âm Dương của cả nước nên nó phải vũng chắc thì chuyển động xoay Âm Dương mới lâu bền. Muốn chuyển động xoay Âm Dương thì đất nước phải cân bằng 2 miền Nam Bắc, nghĩa là phải là một đất nước VN thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải. Thời chiến tranh, đất nước tạm chia 2 miền ngang qua vĩ tuyến 17 với 2 chế độ chính trị xã hội khác nhau, trục xoay Huế không thể hoạt động, Âm Dương mất thế cân bằng, nên cả nước lao đao khốn khổ suốt trên 20 năm không sao phát triển được. Từ 4/1975 đất nước thống nhất, trục xoay Huế làm việc trở lại, Âm Dương cân bằng, đất nước hưng thịnh lên rất nhanh. Vậy ta thấy cái trụ xoay Huế quan trọng biết nhường nào. Huế là một bờ vai gánh 2 miền đất nước. Bờ vai này phải khỏe. Người xưa chọn Huế làm cố đô không phải là không có lý. Vì vậy ý chí độc lập dân tộc, thống nhất đất nước phải được nuôi dưỡng như là một ý chí sống còn của người VN ta. Quần đảo Trường Xa và Hoàng Xa nằm trên trục Cân bằng Âm- Dương Tây Bắc- Đông Nam, nên phải giữ gìn đảo để không mất trục cân bằng này. TP Huế cần được ưu tiên đầu tư để phát triển vững mạnh, là thế trục xoay vững chắc của cả nước.

2- Đỉnh sao Ngũ Hoàng Thổ Tinh

    Địa hình nước Việt Nam có 5 đỉnh góc nhọn tạo thành thế đất của sao Ngũ Hoàng Thổ Tinh, còn gọi là sao Ngũ Hoàng sát, hay Án kiếm sát, hay Mậu Kỷ sát. Bạn nhìn lên hình bản đổ VN với 5 góc có đánh dấu bằng hình sao đặt trong vòng tròn, sẽ thấy đó chính là thế tạo nên sao Ngũ Hoàng sát. Sao Ngũ Hoàng có đặc điểm vốn rất hiền hòa, nhưng nếu động đến nó thì nó phát tác rất mạnh. Vì vậy bất cứ nước ngoài nào xâm lăng VN cũng đều thất bại. Đó là quy luật tất yếu không sao tránh khỏi. Đây cũng là đặc điểm con người VN trên mảnh đất này là: luôn hòa bình hữu nghị, thân ái với bạn bè, nhưng không cho phép ngoại xâm. Nếu bị ngoại xâm thì họ chiến đấu đến cùng để bảo vệ đất nước, chứ không chịu khuất phục. Lịch sử hàng ngàn năm đã chứng minh quá nhiều cuộc chiến chống ngoại xâm của người VN mà mọi đế quốc cần phải nhớ. Đây là ý chí mãnh liệt của sao Ngũ Hoàng Thổ. Có lẽ cụ Hồ ngày thành lập nước đã thấy điều này nên mới chọn lá cờ đỏ có sao vàng 5 cánh, chính là sao Ngũ Hoảng Thổ?

3- Dải đất hình chữ S

    Ai cũng dễ dàng nhận ra dải đất VN hình chữ S, nhưng ít người thấy vũ trụ chuyển động xoáy thuận chiều kim đồng hồ với quỹ tích hình chữ S. Trên Hình 2 bạn thấy như sau: Giải Ngân Hà đang xoáy thuận chiều KĐH; Trái đất quay xung quanh mặt trời theo nguyên lý vừa tiến vừa xoay quanh trục, đã tạo thành một quỹ đạo hình elip với quỹ tích đường đi uốn lượn hình chứ S; Con người ta cũng cấu tạo từ 2 hình chữ S ghép lại; Phân tử ADN của con người cũng có hình chữ S kép song song; Đàn sếu bơi trên đại dương không bơi thẳng mà uồn lượn hình chữ S. Mọi sông và núi đều nhấp nhô uốn lượn hình chữ S,  v.v... Với dải đất hình chữ S, Việt nam đã được ghi nhận là nằm trong hệ chuyển động đúng với quỹ tích vận hành của vũ trụ. Đây là sức mạnh vĩ đại của dải đất này.

            

                 Hình 2- Vũ trụ chuyển đông xoáy thuận chiều KĐH                     

                                    với quỹ tích hình chữ S.

4- Thế đất dốc ra biển Đông

    Việt Nam có thế đất trông ra Biển Đông. Thế đất này dốc nước chảy ra biển, từ Bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông. Đây là thế lan tỏa ra biển rất rộng, đi khắp thế giới. Vì vậy VN luôn được công luận rộng rãi trên thế giới quan tâm. Một số nước lớn nhìn VN có tầm ảnh hưởng vươn xa nên muốn lấy VN là nơi để chi phối khu vực. Với tầm ảnh hưởng này VN trở thành điểm đến của sự tranh chấp nhiều năm giữa các nước lớn. Song sự tranh chấp này cuối cùng vẫn không thành, VN vẫn là một nước độc lập. Đây cũng là thế mạnh của VN về phát triển Du lịch.

5- Vượng Khí

    Vì VN có thể đất nghiêng trông ra Biển Đông, nên Khí từ Biển Đông thổi vào bị núi cao giữ lại làm cho Khí ngưng tụ nên VN luôn vượng Khí. Một đất nước vượng Khí là một đất nước sẽ thịnh vượng, con người khỏe mạnh và hiền hòa. Miền Bắc có Khí từ vịnh Bắc Bộ thổi vào, bị vùng núi phía Bắc và Tây Bắc giữ lại, qua hàng ngàn năm đã tạo thành vùng châu thổ sông Hồng, cái nôi của nền văn hóa lúa nước. Miền Nam có dòng Cửu Long Giang đưa nước phù sa về, tạo nên một nền nông nghiệp lúa nước rất giàu có. Vì vậy ở hai miền Bắc Nam cần phải giữ gìn hai cái vựa lúa tiềm lực này, cũng là giữ gìn nền văn hóa có hàng ngàn năm của hai Miền. Nếu biết giữ gìn môi trường tự nhiên thì kinh tế và văn hóa sẽ phát triển, con người VN sẽ khỏe, ít ốm bệnh.

6- Thế núi rồng thiêng

    Quan sát kiến tạo địa mạch dãy núi Hymalaya (với đỉnh Averest cao gần 9000m) các nhà nghiên cứu nhận thấy có thế như một con rồng thiêng địa mạch thế giới (Hình 3), bắt đầu từ vùng núi Cashmir nằm giữa Pakistan và Ấn Độ, kéo qua biên giới giữa Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Ấn Độ với Tây Tạng, rồi hạ thấp độ cao để qua Vân Nam TQ, đến Hoàng Liên Sơn (với đỉnh Fanxipan cao trên 3000m) thuộc Tây Bắc của VN. Từ đây rẽ nhánh về tới Hà Nội đỉnh Ba Vì, ra Quảng Ninh để ra biển. Nhánh khác đi về phương Nam tới Tây nguyên, tạo thành dãy Trường sơn, là lưng tựa vững trắc cho VN. Với thế núi như vậy, các nhà Phong thủy học thấy VN nằm ở phần đuổi con rồng thiêng của địa mạch chủ thế giới. Đuôi rồng lan tỏa ra vịnh Bắc Bộ rồi luồn rất sâu xuống địa tầng, chạy ra đến vùng đảo Hoàng Sa và Philippine. Rồng địa mạch thế giới đã tạo cho VN một sức mạnh đuôi rồng có sức quật rất mạnh. Ngoại bang rất sợ cái sức quật này. Nhưng đuôi rồng cũng là bộ phận luôn vận động của Rồng, và có lẽ vì thế mà hàng ngàn năm nay đất nước này luôn biến động vì chiến tranh, không hề ngơi nghỉ? Xét từ thời Âu Lạc lập nước đến nay VN có tới gần 1500 năm chiến tranh, chỉ có gần 800 năm hòa bình thôi.

         

                                      Hình 3

7- Hồn thiêng sông núi

     Cân bằng Âm Dương 4 phương 8 hướng, đỉnh sao Ngũ Hoàng, dải đất hình chữ S, thế đất dốc ra biển, vượng Khí, thế núi rồng thiêng là những yếu tố khách quan đã tạo cho VN một Hồn thiêng sông núi. Đây là một sức mạnh vừa vô hình, vừa hữu hình làm cho VN trở nên bất tử. Không một kẻ thù nào có thể thôn tính được VN. Nay có ý kiến cho rằng VN đang có nguy cơ bị ngoại bang xâm lăng thôn tính, nhưng bạn hãy tin rằng sức mạnh kỳ diệu VN làm cho chúng không thể nào làm được việc thôn tính này. Đó là điều chắc chắn! Nói vậy không có nghĩa là ta cứ rung đùi lạc quan với địa thế đất nước, ngồi chơi xơi nước, mà tin rằng mọi việc sẽ yên ổn. Cần phải luôn cảnh giác với lòng tham vô độ và sự ghen ghét đố kỵ của chủ nghiã bành trướng bá quyền trước sức mạnh VN. VN phải luôn là đất nước thống nhất liền một dải. Sức mạnh VN là ở sự thống nhất này. Không bao giờ được chia cắt, làm phá vỡ thế cân bằng hai Miền Bắc Nam. Chia cắt là tàn phá đất nước. Hãy cảnh giác với kẻ thù ngoại bang đang toan tính âm mưu này. Người VN những lúc gặp khó khăn hãy nghĩ đến Hồn thiêng sông núi để có thêm sức mạnh vượt qua.

8- Một số đề xuất

 Những đề xuất dưới đây là để cho thuận tự nhiên:

    - Giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ cả đất liền và biển đảo, thống nhất đất nước, để giữ thế cân bằng Âm Dương, là sức mạnh tiềm ẩn của VN. Cảnh giác với âm mưu thôn tính VN bằng chia cắt hai Miền đất nước.

    - Bảo vệ các đỉnh sao Ngũ Hoàng, không để ngoại bang xâm chiếm hoặc tàn phá các đỉnh sao này, để giữ cho sao Ngũ Hoàng luôn ở thế hiền hòa.

    - Bảo vệ hai vựa lúa vùng châu thổ sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long, không để vì xây dựng công nghiệp và khu dân cư, hay phát triển đô thị mà làm mất đất canh tác. Nền văn hóa lâu đời của người dân hai vùng này cần được tôn tạo giữ gìn, tránh tình trạng làm nhanh lấy được mà cầu thả, biến tướng, làm mất đi vè đẹp tiềm ẩn sâu đậm của nền văn hóa dân gian vốn có hàng ngàn năm ở đây.

     - Coi trọng phát triển sản xuất và chế biến lương thực, đánh bắt và chế biến hải sản là phù hợp với thế mạnh tự nhiên đã hình thành nền văn hóa lúa nước ở hai Miền, phù hợp và thế mạnh VN hình chữ S ôm lấy Biển Đông. Đầu tư xứng đáng những lĩnh vực này trong tương lai gần thì giữ được an ninh và dân no ấm. Đầu tư phát triển Du lịch là thế mạnh VN vươn ra Biển Đông.

    - Bảo vệ rừng và hệ thống sông suối tự nhiên là trân trọng thế đất tao nên "Hồn thiêng sông núi". Thôi việc chặt phá rừng để xây thêm các trạm thủy điện, trạm ngăn sông. Tìm điện từ các nguồn khác. Khai thác gỗ rừng đi đôi với trồng lại cây rừng. Phủ kín nhanh vùng rừng ngập mặn để bảo vệ đất ven biển hình chữ S.

    - Không xả thải công nghiệp bừa bãi ra sông biển để bảo vệ môi trường sông biển trong sạch thì giữ được an ninh sông biển, một thế mạnh lan tỏa VN. 

    - Xây dựng TP Huế vững mạnh toàn diện đúng tầm là một trục xoay cân bằng đất nước. TP Huế nên mở rộng phát triển về phía làng Nguyệt Biểu hiện nay, là nơi tụ Khí mạnh nhờ dòng chảy sông Hương.

    - Mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều nước là phát huy thế mạnh tiềm ẩn của thế đất VN lan tỏa rộng khắp Biển Đông. Xây dựng lực lượng quốc phòng biển vững mạnh là phù hợp với tư thế bờ biền hình chữ S trông ra Biển Đông, góp phần bảo vệ Biển Đông là sân chung hòa bình của khu vực và trên thế giới.

 

GS.Đích

Các bài viết P

Tìm đọc các bài đã viết:

Bài 1- PHÙ TRANH TÂY TẠNG DÙNG CHO PHONG THỦY NHÀ

Bài 3: CẢNH BÁO BỆNH TỰ KỶ CỦA TRẺ EM xem tiếp...

Bài 4: SỬ DỤNG BÀN THỜ THẾ NÀO ? xem tiếp...

Bài 5: SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ ?  xem tiếp...

Bài 6: PHÙ CẦU TÀI  xem tiếp...

Bài 8- PHONG THỦY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ CHO NHÀ ?  xem tiếp...

Bài 9- TU TÂM VÀ CHỮA BỆNH  xem tiếp...

Bài 10- TẾT Kỷ Hợi 2019 xem ngày đầu năm

Bài 11- XÂY MỘ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?  xem tiếp...

Bài 12- VỀ ĐẤT PHẬT  xem tiếp...

Bài 13- ĐẶT TÊN CHO CON  xem tiếp...

Bài 14- BỐC BÁT HƯƠNG  xem tiếp...

Bài 15- BẠN ĐÃ BIẾT TA LÀ AI CHƯA? xem tiếp...

Bài 16- CON NGƯỜI TA KHI CHẾT VỀ ĐÂU?  xem tiếp...

Bài 17- HỌC KHÍ CÔNGxem tiếp...

Bài 18- LUẬT NHÂN Qủa xem tiếp...

Bài 19- LỄ CÚNG ÔNG CÔNG 23 tháng Chạp xem tiếp...

Bài 20- CÚNG ĐẦU NĂM MỚI

Bài 21- NGÀY XUÂN ĐI LỄ CHÙA

Bài 22- VÌ SAO BẠN BỊ PHẠT?

Bài 23- CÂY CÓ TÌNH CẢM KHÔNG?

Bài 24- ĐỨC PHẬT LÀ AI?

Bài 25- CHẾT VÌ MIẾNG ĂN

Bài 26- CHÙA MYAMA

Bài 27- CẦU CON

Bài 28- BỆNH VIRUT EBOLA CHÚ Ý GÌ?

Bài 29- LỄ CHÙA

Bài 30- ĐỊA LINH CỔNG TRỜI CAO BẰNG

Bài 31- AI XỬ PHẠT NGƯỜI TRỜI PHẠM TỘI

Bài 32- KIM MỘC THỦY HỎA THỔ LÀ GÌ?

Bài 33- CẢNH BÁO BỆNH U BƯỚU QUÁ NHIỀU

Bài 34- TRI ÂN

Bài 35- NGƯỜI TRỜI VÀ NGƯỜI TRẦN

Bài 36- PHÚ MỪNG XUÂN ẤT MÙI

Bài 37- HOA RỪNG ĐẦU XUÂN

Bài 38- CỐNG HIẾN

Bài 39- THỜ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Bài 40- Tỷ lệ tâm linh

Bài 41- ỨNG XỬ VỚI CÁI CHẾT THẾ NÀO?

Bài 42- Muốn sống thì đừng che dấu Trời!

Bài 43- Tác dụng của Thiền

Bài 44- BẠN CẦN BIẾT

Bài 45- CHỮA BỆNH BẰNG PHÁT NĂNG LƯỢNG LÀ THẾ NÀO?

Bài 46- AN TÁNG

Bài 47- CÔNG CỤ PHẦN LINH PHẠT NGƯỜI TRẦN CÓ TỘI

Bài 48- HIỂU ĐÚNG LỜI PHẬT DẠY

Bài 49- THẾ GIỚI SONG HÀNH

 Bài 50- SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ?

Bài 51- HIỂU VỀ TAM QUY NGŨ GIỚI

Bài 52- NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ÂM THẾ NÀO? 

Bài 53- TRỜI LÀ GÌ?

Bài 54- Nền văm minh nhân loại

Bài 55- TU LUYỆN ĐỂ LÊN TẦNG CAO

Bài 57- CHƯA BỆNH UNG THƯ VÀ BỆNH TỰ KỶ THÌ LÀM THẾ NÀO?

Bài 58- Chỉ số rung động tâm hồn con người

Bài 59- Năm hành tinh có người trong vũ trụ

Bài 60- PHONG THỦY THẾ ĐẤT VIỆT NAM

Bài 61- ỨNG XỬ VỚI CÁI CHẾT THẾ NÀO?

Bài 62- NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY BẠN CẦN HIỂU ĐÚNG

Bài 64- CHỮA BỆNH THEO NGUYÊN NHÂN

Bài 65- NGƯỜI VIỆT NAM THỜ AI?

Bài 66- HỎI AI?

Bài 67-MỘT SỐ THÔNG TIN VŨ TRỤ

Bài 68- DỰ BÁO TIẾN BỘ LOÀI NGƯỜI

Bài 69- XÂY CHÙA CẦN CHÚ Ý GÌ?

Bài 70- KHAI MỞ LÀ GÌ?

Bài 71- ÂM DƯƠNG- cặp đôi song hành trong vũ trụ

Bài 72- ĐỘ SÂU VÔ HÌNH LÀ GÌ?

Bài 73- MỪNG TÊT ĐINH DẬU 2017

Bài 74- ĐẠO GIÁO VÀ ĐỨC TIN

Bài 76- Thờ Trời thế nào?

Bài 77- BẠN CÓ MUỐN GẶP ĐỨC PHẬT KHÔNG?

Bài 78- Bài tập sống khỏe

Bài 79- Quy tắc số 9 của Trời

Bài 80- Vì sao Tu luyện là bổn phận của mỗi người?

Bài 81- Giác ngộ là gì?

Bài 82- LỊCH ÂM DƯƠNG

Bài 83- Đặc điểm kỳ vĩ của con người Trần

Bài 84- Thờ Trời thế nào?

Bài 85- Mệnh của người Trần

Bài 86- Các Chỉ dụ của Trời

Bài 89- Tà Đạo 1

Bài 90- Trời Thượng quyền

Bài 91- Tà đạo 2

Bài 92- Vũ trụ có bao nhiêu Đức Phật

Bài 93- Phật Tiểu thừa và Đại Thừa là thế nào?

Bài 94- Tranh MANDALA Trời

Bài 95- Ai nhìn thấy người âm?

Bài 96- Thờ Trời Thượng quyền

Bài 97- Những sự kiện lớn năm 2017- 2018

 Bài 98- Lễ rằm tháng Giêng

Bài 99- Lễ Rằm tháng Giêng

Bài 100- Người hành tinh Zoh thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 101- Người hành tinh Thiaooba thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 102- Điều các nhà sư cần làm

Bài 103- Nghệ thuật leo núi

Bài 104- TÀ ĐẠO 3

Bài 108a- THÔNG TIN MỚI

Bài 109- Hành tinh FOGHA có người đang sống

Bài 110a- Mật tông Phật giáo là gì?

Bài 110b- Tịnh độ tông và Thiền tông

Bái 110c- Đạo sĩ là gì

Bài 110d- Tà Mẫu là gì?

Bài 110e- Bề Trên

Bai 110f- Một số Thông tin mới

 

LINH PHÙ DO GS ĐÍCH CHẾ TÁC

Các bài Hỏi Đáp

 Tìm đọc các bài Hỏi đáp :

 HỎI ĐÁP 1: Gương Tiên Thiên Bát Quái xem tiếp... 

 HỎI ĐÁP 2: Sức mạnh từ tâm xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 3- Ban thờ Thần tài  xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 4- Hướng bàn thờ  xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 5-  Lấp giếng xem tiếp...

HỎI ĐÁP 6- Phong thủy là gì? xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 7- Tính giờ xuất hành  xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 8- Hóa chân hương trên bát hương xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 9- Thế nào là đủ lễ xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 10- Cờ ngũ sắc xem tiếp...

 HỎI ĐÁP 11- Đón dâu 2 lần xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 12- Táng mả về đêm xem tiếp...

 HỎI ĐÁP 13- Chế tác Phù xem tiếp...

HỎI ĐÁP 14- Phù hiệu Phật học xem tiếp...

 Hỏi đáp 15- DI CUNG HOÁN SỐ

Hỏi đáp 16- THỜ CÚNG TRẺ NHỎ

Hỏi đáp 17- VŨ TRỤ LỚN THẾ NÀO?

Hỏi đáp 18- ANH EM KHÁC TÍNH NHAU

Hỏi đáp 19- MỘ KẾT CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Hỏi đáp 20- HỌC CẦM CON LẮC

Hỏi đáp 21- CÚNG VÀNG MÃ

Hỏi Đáp 22- ĐỘNG MỘ LÀ THẾ NÀO?

Hỏi Đáp 23- NGƯỜI ÂM HƯỞNG LỘC LỄ THẾ NÀO?

Hỏi Đáp 24- ĐẦU THAI KIẾP KHÁC

Hỏi đáp 25- CHẾT TRÙNG TANG LÀ THẾ NÀO?

Hỏi đáp 26- TRỜI ĐẤT LÀ GÌ?

Hỏi đáp 27- NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT

Hỏi đáp 28- NGƯỜI TRẦN PHẠM TỘI BỊ PHẠT SAU KHI CHẾT

Hỏi đáp 29- GIẢI PHẠT THÌ LÀM THẾ NÀO?

Hỏi- đap 30- VÒNG LUÂN HỒI

Hỏi Đáp 31- ĐỊA NGỤC LÀ GÌ?

Hoi-Dap 32b- WHAT IS CANCER?

Hỏi Đáp 33- LUẬT NHÂN QUẢ

Hỏi Đáp 34- CÔNG TRÌNH THỜ CÚNG

Hỏi Đáp 35- BA ĐẠO LÀ GÌ?

Hỏi Đáp 36- ĂN CƠM CHAY

Hỏi Đáp 38- ÁO CÀ SA

Hỏi Đáp 42- HY SINH ĐỜI BỐ CỦNG CỐ ĐỜI CON

Hỏi Đáp 45- CHÒM SAO BẮC ĐẨU

Hỏi Đáp 46- NGƯỜI TRỜI VÀ NGƯỜI TRẦN ĐƯỢC QUẢN LÝ THẾ NÀO?

Hỏi Đáp 54- TRẬT TỰ VŨ TRỤ

Hỏi Đáp 56- Tuổi thọ người Trần và người Trời

Hỏi Đáp 57- Muốn thờ Phật thì phải làm gỉ?

 

 

Xem thêm

Bài 12- VỀ ĐẤT PHẬT

Bài này cung cấp cho bạn

đọc 4 Thánh địa Phật là:

- Nới Đức Phật ra đời,

- nơi tu thành đạo,

- nơi giảng đạo đầu tiên,

- và nơi Đức Phật từ trần

Đèn tháp Bodha Gaya,

thờ nơi Đức Phật tu thành đạo

Video

1. Tả đủ hữu cóc cầu tài bên cây hương http://youtu.be/sQGHbFjWEkc  

2. Tỳ hưu cầu tài đặt trước nhàhttp://youtu.be/7w5Th-KWeo4   

3. Hai ty hưu cầu tài chầu nhau http://youtu.be/_Ugo37VPI8A  

4. Quả cầu thu tài http://youtu.be/m4WLunyQqsM